Sản phẩm nên mua kèm

169 BÀI TOÁN HAY CHO TRẺ EM VÀ NGƯỜI LỚN

Giá: 50.000 ₫

Thông tin & Khuyến mãi

  • Với mỗi 100.000đ trong đơn hàng, quý khách được tặng 100 Điểm. Chi tiết
Với mỗi một đơn hàng trị giá 100.000 VNĐ, khách hàng được tặng 100 điểm. Có thể sử dụng điểm để thanh toán

Sản phẩm nên mua kèm

Chi tiết

Cuốn sách này tập hợp những bài toán không mẫu mực và để giải được chúng đa phần chỉ cần đến những kiến thức không vượt quá lớp 6 (trừ một số bài toán hình học hay bài toán chứng minh). Tuy nhiên để xử lí một cách hoàn chỉnh chúng ta không có sẵn một khuôn mẫu nào. Tất cả các bài toán đều đòi hỏi khả năng phân tích đề hiểu rõ yêu cầu của đề bài và vận dụng những kiến thức quen thuộc một cách phù hợp.
Vì lẽ đó đây sẽ là một cuốn sách bổ ích cho các bạn học sinh muốn phát triển tư duy Toán học khả năng suy luận. Đồng thời với những bài toán được phát biểu rất vui rất gần gũi với cuộc sống trong cuốn sách này cũng sẽ đem lại cho các bạn những phút thư giãn cần thiết. Và như thế một đối tượng nữa mà cuốn sách hướng đến là những “người lớn yêu toán” đặc biệt là đến các vị phụ huynh học sinh. Không có gì tuyệt vời và ích lợi hơn là trong gia đình bên cạnh những câu chuyện về phim ảnh thể thao âm nhạc chúng ta có thể cùng nhau giải những bài toán - những câu đố về toán. Vừa thư giãn vừa bổ ích!
Các bài toán trong cuốn sách này được biên soạn từ nhiều nguồn từ những cuộc thi Olympic toán và cuộc thi giải toán ở các cấp như Abacus International APMOPS Olympic Toán Matxcova... cũng như từ kho tàng các bài toán vui kinh điển của thế giới từ các tài liệu của Nga Mỹ. Phần tài liệu tham khảo được chỉ dẫn chi tiết ở cuối sách.
Cuốn sách được chia thành 3 phần Phần I là đề bài với những đề toán được chia thành 13 chủ đề mỗi chủ đề có 13 bài toán. Mức độ khó và kiến thức nền tăng dần từ lớp 3-4 cho đến lớp 7-8. Nhiều bài toán ở những phần cuối có thể bổ ích cho cả các em lớp 9 và học sinh THPT về mặt phương pháp. Phần II là phần hướng dẫn với những lời chỉ dẫn ngắn gọn nhưng chứa đựng ý tưởng chính của bài toán. Phần III là lời giải chi tiết và bình luận cho một số bài toán điển hình.
Các bạn nên sử dụng cuốn sách này theo cách sau: Trước hết đọc kỹ phần đề dẫn cho từng chủ đề. Ở đó sẽ hướng dẫn bạn một cách chung nhất cách giải quyết các vấn đề ở chủ đề này. Sau đó bạn hãy suy nghĩ để tìm cách giải quyết các bài toán đặt ra. Hãy tóm tắt bài toán làm sao bạn có thể nhớ rõ yêu cầu mà không phải xem lại đề bài đào sâu suy nghĩ một chút vì nhiều bài toán không hề đơn giản đòi hỏi bạn phải hiểu đề một cách rõ ràng và chọn lựa phương hướng giải quyết. Trong trường hợp suy nghĩ lâu mà vẫn gặp khó bạn có thể lật xem phần hướng dẫn. Ở đó sẽ có chiếc chìa khóa giúp bạn mở cửa. Nhưng bạn vẫn phải tự mình tìm cách để mở được cánh cửa. Và đôi khi việc này cũng vất vả đấy! Nhưng hãy cố tự làm và chỉ nên lật sang Phần III để so sánh lời giải của mình với lời giải trong sách cũng như xem các bình luận xung quanh bài toán để hiểu sâu hơn về bài toán phương pháp giải. Chú ý là chúng tôi không đưa ra lời giải hoàn chỉnh cho tất cả các bài toán mà chỉ chọn lọc một số bài mẫu mực nhất.
SÁCH CÙNG THỂ LOẠI

Thông tin chi tiết

Mã sản phẩm 9786048017897
Trọng lượng vận chuyển (gr) 350
Loại bìa Bìa Mềm
Số trang 142
Kích thước 14.5x20.5
Dịch giả TS. Trần Nam Dũng
Năm xuất bản 2016
Tác Giả TS. Trần Nam Dũng
Thể loại Khoa Học Tự Nhiên

Sản phẩm cùng thương hiệu

Hỏi, đáp về sản phẩm

Khách Hàng Nhận Xét

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Đóng

Viết nhận xét của bạn

Nhận xét mới nhất
Nhận xét được yêu thích
Lên đầu trang Hỗ trợ