Sách Kinh Tế bán chạy

 1. 1
  Người Dám Cho Đi
  Giá: 45.000 ₫
  “Nhiều người chỉ cười khi họ nghe rằng bí quyết của thành công là cho đi… Rồi, lại một lần nữa, nhiều người sẽ không tới gần được cái thành công mà họ hằng ao ước.”
  Người dám cho đi kể câu chuyện của một thanh niên đầy tham vọng tên Joe, đang khát khao thành công. Joe là một người dám dấn thân thật sự, dù đôi khi anh cảm thấy như thể càng làm việc gấp rút và cật lực, những mục tiêu của anh càng khó đạt được. Và rồi một ngày nọ, đang vô vọng tìm cách cứu doanh số của một quý tồi tệ anh đã tìm xin lời khuyên từ Pindar, một nhà tư vấn huyền thoại mà nhiều người chỉ đơn giản gọi ông là Chủ tịch.
  Tuần tiếp sau đó, Pindar giới thiệu cho Joe gặp gỡ với những “người dám cho đi”; chủ nhà hàng, CEO, nhà tư vấn tài chính, nhà môi giới bất động sản, và “Người kết nối” - người đã mang họ lại với nhau. Những người bạn của Pindar chia sẻ với Joe năm quy luật của thành công tột đỉnh và chỉ cho anh cách mở lòng ra với điều kỳ diệu của cho đi.
  Joe nhận ra rằng thay đổi sự tập trung từ nhận lấy sang cho đi - đặt quyền lợi của người khác lên trên quyền lời của mình và không ngừng làm tăng giá trị trong cuộc sống của người khác - cuối cùng sẽ mang lại lợi nhuận cao ngoài mong đợi. Người dám cho đi là một câu chuyện lay động lòng người và truyền cảm hứng, sẽ mang đến những giá trị mới cho câu thành ngữ “Cho đi và bạn sẽ được nhận lại”.
 2. 2
  Làm Chủ Tư Duy
  Giá: 115.000 ₫
  Bạn có thật sự khao khát gặt hái được những thành tích vượt trội trong cuộc sống? Bạn mong muốn trở thành người giao tiếp giỏi, nhà lãnh đạo uy tín, doanh nhân tỷ phú, học sinh xuất sắc, bậc kỳ tài hay người bán hàng luôn vượt chỉ tiêu?
 3. 3
  Nghệ Thuật Lãnh Đạo
  Giá: 83.000 ₫
  Khả năng lãnh đạo là nhân tố quyết định thành công của các tổ chức, doanh nghiệp, bởi vì những gì thuộc về tầng cao nhất (của một công ty, nhóm, đội hay một tổ chức nào đó) luôn tạo ảnh hưởng đến các thành phần khác. Nếu như quan điểm, tư tưởng của những
 4. 4
  QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC KHÁI LUẬN VÀ CÁC TÌNH HUỐNG
  Giá: 338.000 ₫
  Trên thế giới, có rất nhiều doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, không quan tâm đầy đủ đến công tác quản trị chiến lược mà vẫn hoạt động bình thường. Nhưng thực tế cũng chỉ ra rằng tại những doanh nghiệp phát triển năng động và hiệu quả, nhấ
 5. 5
  Tinh Hoa Quản Trị Chuỗi Cung Ứng
  Giá: 78.000 ₫
  Cuốn sách này hướng tới ba độc giả: chủ doanh nghiệp - người quyết định mô hình chuỗi cung ứng phù hợp cũng như chi phí bỏ ra cho nó
 6. 6
  Cách Nghĩ Để Thành Công - Think & Grow Rich
  Giá: 88.000 ₫
  Nếu ai đã từng xem qua series truyền hình The man who built America (Người xây nước Mỹ) đều sẽ biết được quá trình phát triển đại thần tốc của nước Mỹ trong giai đoạn cận hiện đại. Những tuyến đường sắt nối từ Đông sang Tây, đèn dầu thắp sáng mọi ngõ ngách, thép tạo nên những tòa nhà cao chọc trời…, nước Mỹ vươn lên trở thành một cường quốc công nghiệp mạnh mẽ. Phía sau bức bình phong cường thịnh đó có sự hiện diện của một nhóm nhỏ những con người vĩ đại, họ có tầm nhìn không ai có và chính họ đã viết nên lịch sử, đưa Liên bang Mỹ trở thành quốc gia có tầm ảnh hưởng kinh tế trên toàn thế giới.
  Và quyển sách Cách nghĩ để thành công có tên tiếng anh là Think and grow rich của Napoleon Hill cũng được khơi nguồn từ một người trong số đó – vua thép, Andrew Carnegie. Như Hill đã viết “Cách nghĩ để thành công là cuốn sách viết về bí quyết thành công của Andrew Carnegie, những bí quyết đã được kiểm chứng qua thời gian bởi hàng ngàn người trong khắp các ngành nghề khác nhau. Bí quyết kỳ diệu được viết trong cuốn sách đã giúp Carnegie có được một tài sản khổng lồ và ông muốn truyền bá những kinh nghiệm đó cho những người không có đủ thời gian để tìm hiểu bí ẩn thực sự phía sau mỗi thành công.” Bên cạnh Andrew Carnegie, quyển sách còn kể lại rất nhiều mẫu chuyện thành công của những nhân vật khác, họ từ những con người tay trắng, thất bại, đã từng bị cuộc đời dội vào mình những gáo nước lạnh nhưng vẫn không từ bỏ, vẫn tiếp tục vươn lên, vượt qua số phận và gặt hái được thành công. Những bí quyết được đưa ra trong quyển sách không giống như “Ba mươi sáu kế”, chúng không có tên gọi cụ thể nào cả bởi ý nghĩa đích thực nằm ở chính bên trong nó và chỉ những ai thật sự sẵn sàng và quyết tâm tìm kiếm thì mới lĩnh hội được hết ý nghĩa và giá trị của nó.
 7. 7
  Sức Mạnh Của Thói Quen (Power Of Habits)
  Giá: 109.000 ₫
  Về cơ bản, người lớn và trẻ em không khác nhau là mấy. Bởi hầu hết những hành động hàng ngày của chúng ta đều là sản phẩm của thói quen vô thức. Thế nhưng không phải cá nhân, tổ chức nào cũng có được thành công. Đó là vì mỗi người có những thói quen riêng. Vậy thói quen nào mới giúp bạn thành công? Trong cuốn sách “Sức mạnh của thói quen”, Charles Duhigg sẽ giải đáp thắc mắc ấy.
  Chìa khoá quan trọng nhất để mở cánh cửa thành công chính là sự kết hợp nhuần nhuyễn những thói quen tốt với nhau. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để phân biệt thói quen tốt và thói quen xấu? Thói quen có nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta hay không? Với ba phần khá đầy đặn, “Sức mạnh của thói quen” cho bạn cái nhìn toàn diện không chỉ về thói quen cá nhân, của tổ chức mà còn là của toàn xã hội, cùng với lời khuyên để vận dụng các thói quen đó. Muốn thay đổi thói quen, bạn phải phá vỡ những việc làm tuỳ hứng hàng ngày – câu “thần chú” này chỉ đường cho bạn tới thành công.
  Sức mạnh của thói quen sẽ làm bạn say mê bởi những ý tưởng thú vị, những nghiên cứu ấn tượng, những phân tích thông minh và những lời khuyên thiết thực. Những độc giả đưa cuốn sách này vào danh sách bestseller của Thời báo New York suốt 40 tuần đã kiểm chứng điều đó.
  “Một thăm dò thú vụ về những thói quen bệnh hoạn của chúng ta – chúng ta hút thuốc, chúng ta không ngừng kiểm tra điện thoại, liên tục chọn lựa người tình tồi, chúng ta thường xuyên (hoặc không bao giờ) thu dọn phòng ốc. Duhigg đào sâu vào tìm ra nguyên do tại sao chúng ta làm như vậy, và chúng ta có thể thay đổi chúng ra sao, với cả cá nhân và tổ chức”
  “Cuốn sách của Charles Duhigg đầy sức mạnh trong chính sự giản dị của nó: đối đầu với những yếu tố gốc rễ trong hành vi con người, chấp nhận chúng như những căn bệnh thâm căn cố đế, rồi sau đó hướng người đọc tới khát khao đổi thay. Cái nhìn của anh thật sâu sắc, hữu ích và cũng đầy khiêu khích”
 8. 8
  17 Nguyên Tắc Vàng Trong Làm Việc Nhóm (Tái Bản 2013)
  Giá: 69.000 ₫
  Khi trở thành thành viên của một nhóm nào đó thì vấn đề bạn cần băn khoăn không phải là "Có nên tham gia các hoạt động của nhóm không?" mà là "Những đóng góp của bạn có mang lại thành công cho nhóm không?"
  Mọi người đều biết làm việc nhóm là một điều tốt, thậm chí còn là điều thiết yếu! Nhưng phải tổ chức làm việc nhóm như thế nào để đạt hiệu quả? Tại sao một số nhóm rất thành công, trong khi một vài nhóm khác lại làm việc rời rạc, thiếu liên kết? Khó có thể trả lời chính xác những câu hỏi này. Nhưng chúng ta đều biết rằng nếu mọi người có năng lực, trình độ, ưu thế, … như nhau thì đã không có những nhà vô địch thể thao thế giới và danh sách 500 công ty Fortune cũng sẽ không thay đổi qua các năm. Các cá nhân không thể gắn kết với nhau là nguyên nhân làm tan rã nhóm. Một số người nghĩ rằng chìa khoá để thành công là nguyên tắc làm việc rõ ràng.
  Nhưng trên thực tế, có nhiều người rất siêng năng, khả năng làm việc độc lập rất tốt nhưng lại không thể làm việc cùng nhau để phát huy hết tiềm lực của họ. Thực chất, nhóm phải là nhóm những cá nhân luôn tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, tạo động lực cho nhau phát triển. Giữa các cá nhân phải có sự tương tác với nhau như một chuỗi phản ứng hoá học.
  Đó là cách thức để xây dựng nhóm của riêng bạn.
  Trong "17 nguyên tắc vàng trong làm việc nhóm", John C.Maxwell sẽ chia sẻ những nguyên tắc sống còn - hữu ích trong mọi lĩnh vực đời sống - của xây dựng nhóm hiệu quả như: lựa chọn thành viên nhóm, xác định mục tiêu chung của nhóm, lãnh đạo nhóm…
  Hoàn toàn không phải là những lý thuyết sáo rỗng, cuốn sách này sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị:
  - Cùng Thủ tướng Winton Churchill thực hành Nguyên tắc Toàn cảnh
  - Chứng kiến sự vươn lên của IBM trở thành một trong những tập đoàn máy tính lớn nhất thế giới (Nguyên tắc chiếc la bàn).
  - Tìm hiểu bí quyết thành công của hãng phim hoạt hình nổi tiếng thế giới Walt Disney (Nguyên tắc Bảng điểm) …
  Dù bạn là ai, hoạt động trong lĩnh vực/ tổ chức nào, cuốn sách này cũng sẽ tiếp sức cho bạn và nhóm bạn của bạn tiến gần hơn đến thành công.
  ...
 9. 9
  Bộ Nguyên Tắc Unidroit Về Hợp Đồng Thương Mại Quốc Tế
  Giá: 98.000 ₫
  Mục đích của bộ Nguyên tắc hợp đồng thương mại quốc tế này, do Viện nghiên cứu quốc tế về thống nhất luật (Viện Unidroit) soạn thảo và ban hành, là tạo ra một khung pháp lý chung, một "Bộ luật", gồm các nguyên tắc và các quy định cụ thể, chi tiết cho các bên của hợp đồng thương mại quốc tế nhằm tránh các khó khăn, tranh chấp, rủi ro khi soạn thảo và thực hiện hợp đồng.
  Bộ nguyên tắc này có mục đích là thiết lập một hệ thống hài hòa các quy phạm có thể được sử dụng trên toàn thế giới, tại mọi quốc gia mặc dù quốc gia đó có truyền thống pháp lý và điều kiện kinh tế, chính trị như thế nào. Nhóm soạn thảo Bộ nguyên tắc bao gồm nhiều chuyên gia: Giáo sư luật, thẩm phán, luật sư, trọng tài viên nổi tiếng đại diện cho các vùng và các hệ thống pháp luật quan trọng nhất trên thế giới trong lĩnh vực luật hợp đồng và luật thương mại quốc tế. Ngoài ra còn có đại diện cảu các tổ chức quốc tế, các trung tâm hay hiệp hội trọng tài.
  Phiên bản đầu tiên của Bộ nguyên tắc này được ban hành năm 1994. Đến năm 2004, Bộ nguyên tắc được tiếp tục bổ sung thêm các điều khoản mới nhằm làm chúng phù hợp với thực tiễn phát triển của các hợp đồng điện tử và giải quyết các vấn đề mới và quan trọng đối với cộng đồng pháp lý và kinh tế quốc tế.
  Về hình thức: Bộ nguyên tắc UNIDROIT được trình bày như một bộ luật gồm các chương, mục và các điều khoản; đặc biệt là sau các điều khoản có bình luận, cùng với các ví dụ minh họa để làm rõ cách hiểu cũng như cách áp dụng, rất thuận tiện cho các doanh nghiệp trong tra cứu và áp dụng.
  Về nội dung: Bộ nguyên tắc UNIDROIT bao gồm 185 điều, được bố cục thành 10 chương, đề cập đếu hầu hết các vấn đề pháp lý trong quá trình giao kết và thực hiện hợp đồng thương mại quốc tế: giao kết hợp đồng, hiệu lực của hợp đồng, giải thích hợp đồng, nội dung của hợp đồng, thực hiện hợp đồng, các biện pháp áp dụng khi không thực hiện hợp đồng, quyền yêu cầu thực hiện hợp đồng, hủy hợp đồng, bồi thường thiệt hại...
  Bộ nguyên tắc này cũng điều chỉnh các vấn đề liên quan đến việc giao kết và thực hiện hợp đồng như thẩm quyền đại diện, quyền của người thứ ba, chuyển giao quyền, chuyển giao nghĩa vụ, chuyển giao hợp đồng. Một số lý thuyết mới trong pháp luật hợp đồng hiện đại cũng được đưa vào ví dụ như lý thuyết về hardship (tạm dịch là “hoàn cảnh khó khăn”.
  Sau gần 20 năm ban hành, cộng đồng pháp lý và doanh nghiệp đánh giá cao giá trị nội tại cảu Bộ nguyên tắc này. Các nhà làm luật tại nhiều quốc gia đang phát triển đã tham khảo Bộ nguyên tắc này để hoàn thiện pháp luật hợp đồng của nước mình.
  Các luật sự thường coi đây là bộ luật mẫu có tính chất hướng dẫn để họ nghiên cứu, soạn thảo các hợp đồng thương mại quốc tế và tư vấn cho khách hàng. Nhiều doanh nghiệp đã áp dụng Bộ nguyên tắc này cho các hợp đồng thương mại quốc tế mà mình ký kết: hợp đồng mua bán, hợp đồng phân phối, hợp đồng tư vấn, hợp đồng cung ứng thiết bị vệ tinh, hợp đồng bảo lãnh...
  Đặc biệt bộ nguyên tắc này thường được các Hội đồng trọng tài lựa chọn để quyết các tranh chấp phát sinh từ hợp đồng thương mại quốc tế trong trường hợp các bên không lựa chọn hoặc không thống nhất được nguồn luật áp dụng.
 10. 10
  Tôi Đã Kiếm 2.000.000 Đo La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào?
  Giá: 69.000 ₫
  Cuốn sách Tôi đã kiếm 2.000.000 đô la từ thị trường Chứng khoán như thế nào? của Nicolas Darvas có sức hấp dẫn đặc biệt. Người đọc, dù mới tham gia thị trường hay là các nhà đầu tư chuyên nghiệp, dù là chưa có kiến thức cơ bản hay là các nhà nghiên cứu, giảng dạy về đầu tư chứng khoán đều cảm nhận được những điều hữu ích qua kinh nghiệm và kỹ năng đầu tư của Nicolas Darvas.
  Nocolas Darvas là một tỷ phú kỳ tài bậc nhất thế giới và được tôn vinh là chiến lựơc gia trên thị trường chứng khoán. Các bài học kinh nghiệm về đầu tư chứng khoán của ông được gọi là Nguyên lý Darvas, Phương pháp đầu tư Darvas, Nguyên tắc kinh doanh chứng khoán Darvas đã trở thành kinh điển và là một trong những nội dung đào tạo, tham khảo không thể thiếu được của những người muốn đầu tư chứng khoán. Ông đồng thời là tác giả cuốn sách Phố Wall - một Las Vegas khác.
  Thị trường chứng khoán Việt Nam đang trở thành kênh đầu tư hấp dẫn có mức sinh lời cao song cũng chứa đựng nhiều rủi ro. Sự thành bại trên thị trường phụ thuộc vào kiến thức, quan hệ và các kỹ năng, chiến lược của từng nhà đầu tư. Như một nhà đầu tư nổi tiếng từng nói: "Trên thị trường chứng khoán không phải những chứng khoán mà là những tư duy được mua và bán".
  Điều đặc biệt của cuốn sách là các kinh nghiệm của tác giả được trình bày rất cô đọng, có dẫn chứng thuyết phục qua ngôn từ dễ hiểu song vẫn chứa đựng các nội dung mang tính hàn lâm trong phân tích và đầu tư chứng khoán.
  Qua cuốn sách, người đọc cũng sẽ hiểu được các vấn đề lý thuýêt về phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, kỹ năng giao dịch và thực tế đầu tư chứng khoán như thế nào. Người đọc sẽ có cơ hội biết về Lý thuyết hộp của Nicolas Darvas và những ứng dụng tuyệt vời của nó trong đầu tư chứng khoán.
  Cuốn sách cũng là tài liệu tham khảo hữu ích đối với sinh viên kinh tế, đặc biệt là sinh viên chuyên ngành Ngân hàng - Tài chính - Chứng khoán.
  Qua những thất bại, Nicolas Darvas đã rút ra cho riêng mình các bài học sau:
  - Không nên nghe các công ty tư vấn, dù các công ty đó ở phố Wall.
  - Nên bỏ ngoài tai các tin đồn.
  - Không nên mua bán ở thị trường OTC.
  - Không nên quá tập trung vào cơ hội, trước tiên phải hạn chế tôi đa mức rủi ro.
  - Không bán một cổ phiếu đang tăng giá vì bất kỳ lý do gì.
  Nicolas Darvas là một bậc thầy trong thế giới đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Các nguyên lý kinh doanh chứng khoán mà ông kỳ công đúc kết đến nay vẫn là những kiến thức và bài học quan trọng cho tất cả những ai muốn thử sức trên thị trường chứng khoán.
  - Thời báo Kinh Tế Việt Nam
  "Cuốn sách hấp dẫn và chứa đựng những kỹ thuật đầu tư đơn giản nhưng hiệu quả".
  - Kevin Kingston, Quản trị website Kinh doanh Bất động sản www.delkingmgt.com
Lên đầu trang Hỗ trợ