Sách Văn Hóa - Du Lịch bán chạy

 1. 1
  Lê La Quà Vặt
  Giá: 115.000 ₫
  Lê La Quà Vặt

  “Hà Nội như động tiên sa
  Sáu giờ tắt hết đèn xa, đèn gần
  Vui nhất có chợ Đồng Xuân,
  Mùa nào, thức nấy, xa gần đến mua
  Nào hàng bún nấu bán rao.
  Nào hàng kẹo lạc, phở xào, ngô bung
  Lại thêm bánh rán kẹo vừng
  Rau dưa đủ cả, chè thang chả giò
  Ồn ào chuyện nhỏ chuyện to,
  Líu lo du khách, bánh bò bán rao
  Xăm xăm ta bước chân vào”.
  (trích Xẩm chợ Đồng Xuân)
  Bài xẩm nổi tiếng về chợ Đồng Xuân dành quá nửa viết về các món quà vặt ở đầu thế kỷ trước. Vui nhộn và đầy say mê, đến nay những món quà ấy vẫn còn được thưởng thức.
  Có nơi nào hàng quà vặt bạt ngàn như Hà Nội? Để ăn hết hàng trăm món quà ấy, chắc phải sống đủ lâu. Hoặc đơn giản, hãy làm bạn với một anh chàng ham ăn Hà Nội – Đặng Hồng Quân. Cậu ta sẽ dắt bạn đi, ăn và uống những thức quà từ màu mỡ đến thanh tao của vùng đất này.
  Hiếm có thứ gì trong cuộc sống của con người mà được lưu truyền bền bỉ bằng những món ăn. Ở đây, những thức quà nhẹ nhàng hơn các bữa tiệc linh đình hay các thứ ăn cho no. Là những thứ mộc mạc, giản dị, chúng được gọi là “quà” – thực sự là những niềm vui được ban tặng.
  Mỗi món quà là một khung cảnh vui tươi, rộn ràng, đầy mê say náo nhiệt, với đủ hình vẽ cực “cute” và mách nhỏ cực “dị” – khiến bạn đọc phải bước chân ra phố thưởng thức cho bằng được. Những bức tranh được vẽ với một niềm say mê đặc biệt, không chỉ về món ăn mà còn về không gian Hà Nội, về một văn hóa ẩm thực truyền kỳ.

Lên đầu trang Hỗ trợ