Sách bán chạy

 1. 1
  Gặp Lại Một Người Bạn Nhỏ
  Giá: 118.000 ₫
  Gặp Lại Một Người Bạn Nhỏ
  Gặp lại một người bạn nhỏ một truyện ký xuất sắc của Nguyễn Đổng Chi về cuộc kháng chiến thủ đô.…Đọc Gặp lại một người bạn nhỏ, chúng ta cảm thấy được sống trở lại đậm nét những kỷ niệm khó quên của buổi đầu kháng chiến chống thực dân Pháp, rất gian khổ mà sôi bỏng hào hùng. Những kỷ niệm ấy cần được ghi lại càng tỉ mỉ càng quý để người đọc lớp sau biết về một thời oanh liệt khó còn hình dung nổi, và cũng để làm bài học cho đời này và đời sau…
  Đấy là những ngày tháng mà nhà học giả kiêm nhà văn Nguyễn Đổng Chi tham gia Đội Tự vệ thành phố Hà Nội (lúc ấy gọi là thành Hoàng Diệu) với tư cách một đội viên của Tiểu đội Bùi Quang Trinh (lấy tên đường phố được đổi sau Cách mạng tháng Tám để gọi, hiện nay là phố Triệu Việt Vương). Tiểu đội ấy hình thành như thế nào, sống và chiến đấu ra sao ở một góc phía Nam Hà Nội hồi đầu kháng chiến, tác giả đã ghi, đã kể một cách chân thực và nóng hổi chất sống, đã xây dựng thành một tác phẩm văn học có giá trị cao…
  (Trần Lê Văn)
 2. 2
  Túp Lều Nát
  Giá: 98.000 ₫
  Túp Lều Nát
  Tập phóng sự phản ánh sự thối nát của bọn hào lý, cũng như sự bất bình của người dân quê nghèo khổ thông qua những câu chuyện sinh động. Nghiên cứu khoa học xã hội mới là sự nghiệp chính của tác giả, nhưng chỉ với tập phóng sự này, Nguyễn Đổng Chi đã khẳng định tư cách nghệ sĩ già dặn của ngòi bút ông. Trên các trang sách của mình, ông đã luôn đứng về phía người dân, yêu thương và bênh vực họ. Đây là một tác phẩm có giá trị cao của dòng văn học hiện thực giai đoạn 1932 - 1945.
  Nhận định
  "Túp lều nát của Nguyễn Đổng Chi chân thực và sinh động vì tính phóng sự của cuốn sách được tôn trọng tối đa - “những cảnh khổ trần ai của một vùng nông thôn Hà Tĩnh do nghèo đói, do ngu dốt, để bị đám tổng lý hào cường chức dịch ở làng tha hồ bóp nặn, bóc lột, đè nén, đánh đập hiện lên chân thực và sinh động dưới ngòi bút của một con người có con mắt thấu hiểu và có tấm lòng đồng cảm, thương xót”.
  (Phạm Xuân Nguyên)
 3. 3
  Kho Tàng Truyện Cổ Tích Việt Nam - Tập 3 (Tái Bản)
  Giá: 68.000 ₫
  KHO TÀNG TRUYỆN CỔ TÍCH VIỆT NAM gồm 5 tập, được coi là bộ sách qui tụ mọi ngọn nguồn của truyện cổ tích. Tập 3 gồm các câu chuyện về các chủ đề: thông minh tài trí và sức khỏe (tiếp theo), truyện phân xử, truyện thần tiên, ma quỷ và phù phép.

Lên đầu trang Hỗ trợ