Sách bán chạy

 1. 1
  Tuyển Tập 100 Bài Văn Hay 5
  Giá: 49.000 ₫
  Tuyển tập 100 bài văn hay 5 được biên soạn theo chương trình mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  Ngoài các bài văn nói lên cảm xúc, ý nghĩ đối với một bài thơ, bài văn, trong cuốn sách này còn có nhiều bài văn kể chuyện, văn tả cảnh, tả cây cối, tả đồ vật, tả loài vật, tả người. Những bài văn này phần lớn là của học sinh lớp 5 được điểm cao (làm ở lớp, làm ở nhà, hoặc là bài thi Học sinh giỏi được giải) trong các năm học gần đây. Các bài văn ấy đều ghi rõ tên tác giả; đó là những “tác phẩm mi-ni” thể hiện tư tưởng, tình cảm hồn nhiên, trong sáng của các em học sinh lứa tuổi 10 - 11 trên mọi miền đất nước.
  Nói đến Tập làm văn là nói đến thói quen - kĩ năng viết đúng, viết cẩn thận, viết nhanh, viết đẹp, nói đến kĩ năng học - đọc - nhớ, nói đến kĩ năng sử dụng từ ngữ để nói và viết vừa đúng vừa hay. Mục tiêu cần hướng tới là “Văn hay chữ tốt”. Do đó, việc tập viết, tập ghi chép, thói quen học thuộc lòng, đọc sách… là rất quan trọng, phải tạo thành một thói quen, niềm yêu thích và say mê. Có như thế, mới có thể vươn lên học khá, học giỏi môn Tiếng Việt và các môn học khác.
  Nhân dịp cuốn sách được xuất bản, xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các thầy cô giáo và các em học sinh giỏi đã cho phép chúng tôi sử dụng tài liệu, tư liệu, bài văn được điểm cao để biên soạn cuốn sách này.
 2. 2
  Tuyển Tập 100 Bài Văn Hay 9
  Giá: 79.000 ₫
  Cuốn sách “100 bài văn hay 9” là tài liệu tự đọc, tự học nhằm bồi dưỡng học sinh lớp 9 vươn lên học khá, học giỏi môn Ngữ văn. Cuốn sách được biên soạn theo Chương trình Ngữ văn 9 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình cải cách được áp dụng trên phạm vi toàn quốc từ năm học 2005 – 2006.
  Các bài văn mẫu được cấu trúc liên hoàn theo tác giả - tác phẩm, theo Chương trình Ngữ văn 9 Trung học Cơ sở và theo thể loại. Trọng tâm cuốn sách là bình luận: bình luận một vấn đề về x• hội, chính trị, văn hóa; bình luận một tác phẩm văn chương (một bài thơ ngắn, một trích đoạn truyện).
  Các thao tác – phương pháp như tóm tắt một tác phẩm tự sự, phân tích nhân vật, nêu cảm nghĩ, nêu cảm nhận, phân tích, bình luận, bình giảng; các kĩ năng bố cục bài văn (mở bài, thân bài, kết bài), kĩ năng phân tích – trích dẫn, kĩ năng giảng - bình, kĩ năng bình – luận, kĩ năng liên tưởng – mở rộng, so sánh - đối chiếu - được thể hiện cụ thể, tường minh trong từng bài văn.
  Cách diễn đạt, dùng từ, đặt câu, dựng đoạn được đặc biệt coi trọng, đảm bảo tính chính xác, biểu cảm và hợp lí, giản dị và dễ hiểu.
  Trước lúc đến lớp học bài mới, hay lúc tự học, tự ôn tập ở nhà, cuốn “100 bài văn hay 9” này sẽ là người bạn thân thiết của các em. Cuốn sách chỉ thật sự có ích nếu các em biết sử dụng và vận dụng một cách sáng tạo.
 3. 3
  -100%
  Tuyển Chọn 153 Bài Văn Hay 5

  Giá thị trường: 49.000 ₫

  Giá khuyến mại 0 ₫

  Tiết kiệm: 49.000 ₫ (100%)

  Cuốn Tuyển chọn 153 bài văn hay 5 được tuyển chọn và biên soạn theo phân môn Tập làm văn chương trình cải cách tiếng Việt của Bộ Giáo dục và Đào tạo được ban hành trên phạm vi toàn quốc. Độc giả mà cuốn sách hướng tới là học sinh lớp 5 Tiểu học.
  Nội dung cuốn sách gồm có bốn phần sau:
  • Phần thứ nhất: Văn kể chuyện
  • Phần thứ hai: Cảm thụ văn thơ
  • Phần thứ ba: Văn miêu tả
  • Phần thứ tư: Văn viết thư
  Phần lớn những bài văn chọn lọc được giới thiệu trong cuốn sách này là những bài văn đạt điểm cao ở các kì thi chọn học sinh giỏi thuộc đơn vị trường, quận, huyện, tỉnh, thành phố từ năm 2000 đến 2005 mà chúng tôi tuyển chọn được.
  Đó là những bài văn thật hay, thật cảm động của các em học sinh lứa tuổi 10  11. Những bài văn ấy có thể dùng làm tài liệu tự đọc và tự học để nâng cao trình độ tiếng Việt cho các em. Những bài văn viết về ông bà, cha mẹ, anh chị em, bạn bè, thầy cô giáo, về những gương người tốt việc tốt, những bài văn tả cảnh, tả hoa lá cây cối, tả đồ vật, con vật, viết về cảnh sắc thiên nhiên quê hương đất nước của các bạn nhỏ đọc lên nghe thật thú vị vì ta được đối diện với vẻ đẹp trong sáng, hồn nhiên của tâm hồn tuổi thơ.
 4. 4
  Tuyển Chọn 153 Bài Văn Hay Lớp 9 (Phiên Bản Mới Nhất)
  Giá: 70.000 ₫
  Cuốn Tuyển chọn 153 bài văn hay 9 gồm có 3 phần:

  A. Văn học Việt Nam (trung đại – hiện đại)

  B. Văn học nước ngoài

  C. Bình luận văn hoá, chính trị, xã hội

  Khái niệm "Bình luận văn chuơng" được dùng trong cuốn sách này mang ý nghĩa bao trùm các phương pháp và thao tác như phân tích, nêu cảm nhận, phát biểu cảm nghĩ, bình giảng một bài văn, bài thơ, hoặc bình luận một vấn đề về văn hoá, chính trị, xã hội. Các bài văn chọn lọc trình bày một cách cụ thể và tường minh về nội dung và phương pháp cũng như cách tiếp cận yêu cầu mà đề văn đã đặt ra.

  Những bài văn chọn lọc được tuyển chọn qua nhiều tài liệu của các thầy cô giáo. Một bài thơ, bài văn thường có 2, 3… bài bình luận, bình giảng phân tích cùng xoáy vào, hoặc đi sâu vào nội dung này, hoặc mở ra khía cạnh khác nhằm nâng cao phần cảm thụ cho các em học sinh về tư tưởng và nghệ thuật của tác phẩm. Chúng tôi đã sử dụng phương pháp so sánh để giúp các em nhận diện một cách đầy đủ và tương đối sâu sắc về từng bài văn, bài thơ được học tập trong Chương trình Cải cách môn Ngữ văn lớp 9 được Bộ Giáo dục và Đào tạo mới ban hành.

  Sau một tiết giảng văn ở trên lớp, học sinh còn phải độc lập suy nghĩ, phải tìm thêm nhiều tài liệu để tự đọc và tự nghiên cứu để mở rộng không gian tiếp nhận văn chương. Có thế thì kiến thức văn học tích luỹ được mới phong phú và sâu sắc. Một sự thật hiển nhiên là xưa nay chưa hề có chuyện học sinh giỏi (cũng như giỏi văn) không bao giờ không biết đến việc tự đọc sách và tự học! Học chay mới sao được?
Lên đầu trang Hỗ trợ