Mạng lưới Danh sách

Set Descending Direction
 1. 169 BÀI TOÁN HAY CHO TRẺ EM VÀ NGƯỜI LỚN
  Giá: 50.000 ₫
  Giá: 50.000 ₫
  Cuốn sách này tập hợp những bài toán không mẫu mực và để giải được chúng đa phần chỉ cần đến những kiến thức không vượt quá lớp 6 (trừ một số bài toán hình học hay bài toán chứng minh). Tuy nhiên để xử lí một cách hoàn chỉnh chúng ta không có sẵn một khuôn mẫu nào. Tất cả các bài toán đều đòi hỏi khả năng phân tích đề hiểu rõ yêu cầu của đề bài và vận dụng những kiến thức quen thuộc một cách phù hợp.
  Vì lẽ đó đây sẽ là một cuốn sách bổ ích cho các bạn học sinh muốn phát triển tư duy Toán học khả năng suy luận. Đồng thời với những bài toán được phát biểu rất vui rất gần gũi với cuộc sống trong cuốn sách này cũng sẽ đem lại cho các bạn những phút thư giãn cần thiết. Và như thế một đối tượng nữa mà cuốn sách hướng đến là những “người lớn yêu toán” đặc biệt là đến các vị phụ huynh học sinh. Không có gì tuyệt vời và ích lợi hơn là trong gia đình bên cạnh những câu chuyện về phim ảnh thể thao âm nhạc chúng ta có thể cùng nhau giải những bài toán - những câu đố về toán. Vừa thư giãn vừa bổ ích!
  Các bài toán trong cuốn sách này được biên soạn từ nhiều nguồn từ những cuộc thi Olympic toán và cuộc thi giải toán ở các cấp như Abacus International APMOPS Olympic Toán Matxcova... cũng như từ kho tàng các bài toán vui kinh điển của thế giới từ các tài liệu của Nga Mỹ. Phần tài liệu tham khảo được chỉ dẫn chi tiết ở cuối sách.
  Cuốn sách được chia thành 3 phần Phần I là đề bài với những đề toán được chia thành 13 chủ đề mỗi chủ đề có 13 bài toán. Mức độ khó và kiến thức nền tăng dần từ lớp 3-4 cho đến lớp 7-8. Nhiều bài toán ở những phần cuối có thể bổ ích cho cả các em lớp 9 và học sinh THPT về mặt phương pháp. Phần II là phần hướng dẫn với những lời chỉ dẫn ngắn gọn nhưng chứa đựng ý tưởng chính của bài toán. Phần III là lời giải chi tiết và bình luận cho một số bài toán điển hình.
  Các bạn nên sử dụng cuốn sách này theo cách sau: Trước hết đọc kỹ phần đề dẫn cho từng chủ đề. Ở đó sẽ hướng dẫn bạn một cách chung nhất cách giải quyết các vấn đề ở chủ đề này. Sau đó bạn hãy suy nghĩ để tìm cách giải quyết các bài toán đặt ra. Hãy tóm tắt bài toán làm sao bạn có thể nhớ rõ yêu cầu mà không phải xem lại đề bài đào sâu suy nghĩ một chút vì nhiều bài toán không hề đơn giản đòi hỏi bạn phải hiểu đề một cách rõ ràng và chọn lựa phương hướng giải quyết. Trong trường hợp suy nghĩ lâu mà vẫn gặp khó bạn có thể lật xem phần hướng dẫn. Ở đó sẽ có chiếc chìa khóa giúp bạn mở cửa. Nhưng bạn vẫn phải tự mình tìm cách để mở được cánh cửa. Và đôi khi việc này cũng vất vả đấy! Nhưng hãy cố tự làm và chỉ nên lật sang Phần III để so sánh lời giải của mình với lời giải trong sách cũng như xem các bình luận xung quanh bài toán để hiểu sâu hơn về bài toán phương pháp giải. Chú ý là chúng tôi không đưa ra lời giải hoàn chỉnh cho tất cả các bài toán mà chỉ chọn lọc một số bài mẫu mực nhất.
  SÁCH CÙNG THỂ LOẠI
  Xem thêm chi tiết
 2. 5 Nhân Tố Phát Triển Tư Duy Hiệu Quả

  5 Nhân Tố Phát Triển Tư Duy Hiệu Quả

  Edward Burger - Michael Starbird
  Giá: 66.000 ₫
  Giá: 66.000 ₫
  Không có câu thần chú kì diệu nào biến một học sinh bình thường tự nhiên có được một bảng điểm toàn A, hay các bậc vĩ nhân tự nhiên phát minh hay khám phá ra được những thành tựu vĩ đại cho nhân loại. Tất cả họ tạo nên kỳ tích là nhờ thói quen rèn luyện tư duy, nhờ đó có được cách suy nghĩ hiệu quả, tạo ra kết quả tốt nhất trong mỗi công việc mà họ định làm. Thông qua cuốn sách này, hai tác giả Burger và Starbird đã khẳng định rằng, sáng tạo không chỉ là khả năng trời phú thiên bẩm, mà nó hoàn toàn có thể được rèn luyện và có những phương pháp riêng để bạn có được các tư duy đúng đắn và khả năng khám phá và tìm ra các ý tưởng mới.
  Hai vị giáo sư nổi tiếng thế giới đã chia sẻ những kinh nghiệm được tích lũy sau rất nhiều năm giảng dạy của mình tới tất cả những người đang tìm kiếm cách thức để nâng cao khả năng học hỏi của mình. Đây là một cuốn sách hữu ích để phát triển kỹ năng của bản thân, và đã được đánh giá cao bởi rất nhiều các chuyên gia giáo dục của Mỹ.
  Được trình bày dưới hình thức khoa học, có hệ thống với những trích dẫn thú vị, những dẫn chứng và cách thể hiện hài hước, dí dỏm vô cùng thông minh, cuốn sách sẽ là một cẩm nang quý giá cho nhiều bạn độc giả. Chúng tôi mong muốn và hy vọng, 5 nhân tố phát triển tư duy hiệu quảcó thể chinh phục được đối tượng độc giả khó tính nhất và trở thành người bạn đồng hành thân thiết trong hành trình đi tìm phương pháp tư duy hiệu quả của bạn.
  Mời các bạn đón đọc.
  Xem thêm chi tiết
 3. 5 Vấn Đề Lớn Nhất Chưa Giải Quyết Được Trong Khoa Học
  Giá: 85.000 ₫
  Giá: 85.000 ₫
  Trong cuốn sách này. Các giáo sư ARTHUR WIGGINS và CHARLES WYNN đã đi sâu phân tích năm vấn đề được cho là lớn nhất đang thách thức khoa học hiện nay.
  - Vật lý: Tại sao một số hạt có khối lượng , còn số khác thì không?
  - Hóa học: các nguyên tử đã hình thành nên những dạng sống đầu tiên thông qua chuỗi phản ứng hóa học nào?
  - Sinh học: Câu tạo hoàn thiện va chức năng của prôtêom là gì?
  - Địa chất học: Liệu có thể dự báo chính xác thời tiết dài hạn?
  - Thiên văn học: Tại sao vũ trụ giãn nở ngày càng nhanh hơn?
  Hai tác giả giải thích rất kỹ từng vấn đề, sau đó thảo luận các lý thuyết liên quan đến chúng. Một vài trong rất nhiều chủ đề được đề cập ở đây là thuyết dây, bộ gien người, thuyết hỗn độn và sự nếp gấp prôtêin.
  Với những hình minh họa đậm chất hài hước của họa sĩ vẽ tranh minh họa khoa học nổi tiếng SIDNEY HARRIS, cuốn sách đưa bạn khám phá các sự kiện dẫn dắt đến các vấn đề trên và những nỗ lực đã được thực hiện để giái quyết chúng. Ngoài ra, sách còn có Các thư mục ý tưởng với những chi tiết bổ sung về những vấn đề chưa giải quyết được.
  Tác giả: ARTHUR W. WIGGINS là giáo sư vật lý tại trường cao đẳng cộng đồng Oakland bang Michigan. CHARLES M. WYNN là giáo sư hóa học trường đại học quốc gia Miền Đông bang Connechticut. Cả hai đều đã từng nhận được giải thưởng “Nhà giáo ưu tú” vài lần và viết nhiều sách khoa học cũng như các bài báo cho các tạp chí chuyên ngành. Cuốn sách 5 ý tưởng vĩ đại nhất trong khoa học của 2 tác giả trên cũng đã được Wiley xuát bản và dịch sang nhiều thứ tiếng khác nhau.
  Xem thêm chi tiết
 4. Ẩm Thực - Con Dao Hai Lưỡi (Tập 1): Lời Đồn Thổi, Hãy Bỏ Ngoài Tai
  Giá: 35.000 ₫
  Giá: 35.000 ₫
  Ẩm Thực - Con Dao Hai Lưỡi (Tập 1): Lời Đồn Thổi, Hãy Bỏ Ngoài Tai Chắc hẳn bạn đã không ít lần đứng tần ngần trong siêu...
  Xem thêm chi tiết
 5. Ẩm Thực - Con Dao Hai Lưỡi (Tập 2): Nhìn Thì Chín, Ăn Thì Sống
  Giá: 35.000 ₫
  Giá: 35.000 ₫
  Ẩm Thực - Con Dao Hai Lưỡi (Tập 2): Nhìn Thì Chín, Ăn Thì Sống Chắc hẳn bạn đã không ít lần đứng tần ngần trong siêu thị...
  Xem thêm chi tiết
 6. Ẩm Thực - Con Dao Hai Lưỡi (Tập 3): Phòng Thí Nghiệm Trong Nhà Bếp
  Giá: 35.000 ₫
  Giá: 35.000 ₫
  m Thực - Con Dao Hai Lưỡi (Tập 3): Phòng Thí Nghiệm Trong Nhà Bếp Chắc hẳn bạn đã không ít lần đứng tần ngần trong siêu...
  Xem thêm chi tiết
 7. Ẩm Thực - Con Dao Hai Lưỡi (Tập 4): Hàng Nhập Khẩu Có Nên Ưu Tiên Khi Mua Sắm
  Giá: 35.000 ₫
  Giá: 35.000 ₫
  m Thực - Con Dao Hai Lưỡi (Tập 4): Hàng Nhập Khẩu Có Nên Ưu Tiên Khi Mua Sắm Chắc hẳn bạn đã không ít lần đứng tần ngần...
  Xem thêm chi tiết
 8. Ẩm Thực Con Dao Hai Lưỡi (Tập 5): Sự Thật Về Thực Phẩm Độc
  Giá: 35.000 ₫
  Giá: 35.000 ₫
  Ẩm Thực Con Dao Hai Lưỡi (Tập 5): Sự Thật Về Thực Phẩm Độc "Hãy động não trước khi động đũa" Chắc hẳn bạn đã không ít lần...
  Xem thêm chi tiết
 9. Ẩm Thực Con Dao Hai Lưỡi (Tập 6): "Giải Phẫu" Thực Phẩm Không An Toàn
  Giá: 35.000 ₫
  Giá: 35.000 ₫
  Ẩm Thực Con Dao Hai Lưỡi (Tập 6): "Giải Phẫu" Thực Phẩm Không An Toàn "Hãy động não trước khi động đũa" Chắc hẳn bạn đã ...
  Xem thêm chi tiết
 10. Ẩm Thực Con Dao Hai Lưỡi (Tập 7): Hóa Giải Nỗi Lo An Toàn Thực Phẩm
  Giá: 35.000 ₫
  Giá: 35.000 ₫
  Ẩm Thực Con Dao Hai Lưỡi (Tập 7): Hóa Giải Nỗi Lo An Toàn Thực Phẩm "Hãy động não trước khi động đũa" Chắc hẳn bạn đã không...
  Xem thêm chi tiết
Trang:
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5
Lên đầu trang Hỗ trợ